Mục lục

  Áo thun đồng phục bị co giãn, làm sao để khắc phục?


      Ngày: 30/08/2018

  Đồng phục Thành Công sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo để làm chiếc áo thun co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng chiếc áo.


  Áo thun đồng phục bị co giãn, làm sao để khắc phục?

  1. Áo thun đồng phục bị co giãn

  Áo có bị co giãn khi giặt máy hay ngâm lâu trong nước xả hay không ? 

  Một điểm cần lưu ý nữa chính là áo thun có bị co giãn sau nhiều lần giặt máy. Bởi vì hiện nay, với công nghệ hiện đại, áo thun thường được mọi người bỏ vào giặt máy. Chính vì thế làm sao để lựa chọn loại chất liệu cao cấp, không bị giãn sau quá trình giặt ủi nhiều lần.

  Đồng phục Thành Công sẽ chia sẻ cho bạn vài mẹo để làm chiếc áo thun co nhỏ lại mà vẫn giữ nguyên chất lượng chiếc áo.

  Áo thun là một trong những loại trang phục đi chơi phổ biến nhất của các bạn nữ. Nhưng nếu vô tình sau khi mua áo về tới nhà, bạn không ngờ nó lại quá khổ của mình. Không lẽ lại bỏ xó, không mặc nữa ? Thật là uổng phí. Làm thế nào để đưa chiếc áo phông quá cỡ co nhỏ về đúng size của bạn?

  Áo thun đồng phục bị co giãn, làm sao để khắc phục?

  2. Cách khắc phục áo thun bị co giãn

  Cách 1: dùng nước sôi

  Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước sôi. Bạn hãy nhúng chiếc áo thun. cotton của mình và nước nóng. Nhiệt độ của nước sẽ làm sợi vải co lại và trở về hình dáng tự nhiên của nó.

  Bước 2: Khi nước đã sôi, nhấc nồi nước ra khỏi bếp và nhúng chiếc áo của bạn vào nồi. Tùy theo tỉ lệ co rút áo thun. mà bạn muốn bạn sẽ nhúng chiếc áo thun vào nước tùy theo độ nóng của nó.

  Lưu ý:

  Nếu bạn muốn áo thun. của mình co lại từ 1 đến 2 size thì bạn hãy bỏ áo thun. vào nồi nước ngay khi vừa bắc ra (nhiệt độ cao nhất).

  Nếu bạn muốn áo thun. của mình co lại từ 1/2 đến 1 size thì bạn hãy chờ 5 phút sau khi bắc nồi nước xuống cho nước âm ấm rồi nhúng áo thun vào.

  Nếu bạn muốn áo thun.rút lại từ 1/4 đến 1/2 size thì nên chờ tầm 10 đến 15 phút sau khi bắc nồi nước sôi xuống rồi nhúng áo vào.

  Bước 3: Để . áo thun ngập trong nước nóng khoảng 5 phút. Bạn nhúng càng lâu trong nước nóng thì nó càng co lại nhiều hơn sau này.

  Bước 4: Sau đó lấy áo ra, vắt khô trước khi treo lên. Cẩn thận đừng để bị bỏng nha.

  Bước 5: Treo lên dây phơi cho khô. Nếu bạn muốn chiếc áo thun.của mình co lại hơn nữa thì ngoài việc phơi trên dây phơi, hãy cho nó vào máy giặt và sấy khô. Cách này sẽ khiến áo thun của bạn co lại từ 2 đến 3 size nữa đấy !

  Áo thun đồng phục bị co giãn, làm sao để khắc phục?

  Cách 2: Dùng máy giặt

  Bước 1: Giặt áo thun của bạn trong máy giặt với nước ấm.

  Trái ngược với nhiều người thường nghĩ, sức nóng của máy sấy quần áo thun. không làm áo thun co lại. Sự co rút xảy ra khi sợi vải bị nhào trộn và ép vào thành máy giặt. Chính vì điều này mà các máy giặt lồng đứng sẽ làm áo thun. co rút nhiều hơn so với các loại máy giặt lồng ngang.

  Bước 2: Sấy khô áo thun với nhiệt độ vừa phải (nhiệt độ ở mức Medium/Low)

  Bước 3: Bạn hãy lưu ý, máy sấy quần áo thun. có thể ảnh hưởng tới chất vải Những chiếc áo thun cotton có màu tối như đen, hoặc nâu có thể sẽ bị xù lông nếu bạn để máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các sợi vải sơ và khiến chúng trở nên thô ráp hơn.

  Bước 4: Mặc và thưởng thức chiếc áo mới.

  Vậy là tất cả những kinh nghiệm để khắc phục á thun bị co giãn đã được Đồng Phục Thành Công chia sẽ qua bài viết này. Nếu quý khách có nhu cầu may đồng phục giá rẻ thì liên hệ hotline/zalo 0949 84 2020 để được tư vấn nhé.

  Các dịch vụ Đồng Phục Thành Công cung cấp:

  logo-zalo-vector